×
Live หน้าหลัก ทันเหตุการณ์ ทั่วไป คุณภาพชีวิต อาชญากรรม เศรษฐกิจ ต่างประเทศ กีฬา วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม ทหาร การเมือง ภูมิภาค บทความ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ การเงิน โชคชะตาและความเชื่อ สัมภาษณ์&บทความ กิจกรรม ททบ. กิจกรรม ทบ. แนะนำรายการ หน่วยงานและเอกชน พอดแคสด์ ศูนย์ข่าววิทยุ ติดต่อเรา

วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรเสริมดวงเรื่องงาน เรื่องเรียนให้ปังตลอดปี 2023

 0 543 : | 4108 view

 @admin">

Facebook X Share
การเสริมดวงเรื่องการงานให้ปังตลอดปี 2023 เราขอแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับความนิยมในการขอพรเรื่องการงาน การเรียน เพื่อให้ประสบความสำเร็จ เติบโตก้าวหน้าในหน้าที่การงาน รวมทั้งการสอบแข่งขัน การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สำหรับสายมูฯแล้ว ห้ามพลาดเลยทีเดียว เราสามารถเลือกไปไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆตามที่เราสะดวกกันเลย 1.ท้าวมหาพรหมเอราวัณ ขอบคุณภาพจาก : www.th.trip.com พระพรหมเอราวัณ ณ ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถ.ราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นย่านธุกิจที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ โรงแรม สถานที่ราชการ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่มีผู้คนจำนวนมากทั้งชาวไทย และต่างชาติ ให้ความศรัทธาและมากราบไหว้บูชาอย่างต่อเนื่อง โดยมาขอพรเพื่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำธุรกิจกิจการให้เติบโต ประสบผลสำเร็จ การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง และมีความก้าวหน้าในชีวิต  ความหมายของการไหว้และขอพร “พระพรหม” แต่ละหน้า (เดินวนซ้ายตามเข็มนาฬิกา) พระพรหมหน้าที่ 1 ขอพรเรื่อง : การเรียน การงาน การสอบแข่งขัน  (อยู่ทางเข้าหน้าสุด) พระพรหมหน้าที่ 2 ขอพรเรื่อง : ทรัพย์สิน ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ มรดก พระพรหมหน้าที่ 3 ขอพรเรื่อง : สุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ แคล้วคลาดปลอดภัย พระพรหมหน้าที่ 4 ขอพรเรื่อง : เงินทอง โชคลาภ 2.หลวงพ่อโสธร ขอบคุณภาพจาก : www.kapook.com หลวงพ่อโสธร ประดิษฐานอยู่ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำจ.ฉะเชิงเทรา โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างไปกราบไหว้ขอพรในเรื่องการงาน การเรียน โชคลาภ สุขภาพ และแก้ไขปัญหาอุปสรรคให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ถ้าได้มากราบไหว้ขอพรแล้วก็จะได้ความสมหวังสมปารถนา หรือถ้ามาขอพรเพื่อรับราชการทหารจะมีโอกาสสมหวังแน่นอน
  1. หลวงพ่อทันใจ
ขอบคุณภาพจาก : รีวิวเชียงใหม่ หลวงพ่อทันใจ เทพทันใจ หรือพระพุทธรูปปางมารวิชัย ประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ โดยองค์นี้มีอายุเก่าแก่ถึง 1,400 ปี ซึ่งการมากราบไหว้ขอพรกับหลวงพ่อพระทันใจ ที่มีความเชื่อว่า ขออะไรก็สำเร็จสมหวังไปทุกอย่าง ซึ่งมีประชาชนนิยมไปไหว้สักการะขอพรเรื่องการงาน การเรียน เป็นจำนวนมาก  หากท่านใดที่มาขอประสบความสำเร็จสมหวังแล้ว ก็จะนำดอกมะลิมาถวายเพื่อเป็นการแก้บนนั่นเอง
  1. ศาลหลักเมือง
ขอบคุณภาพจาก : สำนักงานกิจการศาลหลักเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ทุกพื้นที่ทุกจังหวัด คือ การไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เพื่อขอพรเรื่องหน้าที่การงานให้มีความมั่นคง เติบโตก้าวหน้า ผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ เสริมความป็นสิริมงคลให้ชีวิต ถ้าเป็นศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บนถนนหลักเมือง บริเวณมุมด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของท้องสนามหลวง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง ใกล้ ๆ กับ กระทรวงกลาโหม กรุงเทพ นอกจากศาลหลักเมืองแล้ว ภายในศาลหลักเมืองยังมีศาลเทพารักษ์ ที่เป็นที่สถิตแห่งเทพารักษ์ทั้ง 5 ได้แก่ พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระกาฬไชยศรี เจ้าเจตคุปต์ และ เจ้าหอกลอง ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะบูชาของคนทั่วไปอีกด้วย
  1. ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง
ขอบคุณภาพจาก : BEM Bangkok Expressway and Metro ศาลพระพิฆเนศ ห้วยขวาง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากราบไหว้สักการะจำนวนมาก โดยมีความเชื่อว่า พระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความรู้ สติปัญญา และด้านศิลปะ เป็นเทพที่ประทานพรช่วยทำให้เกิดผลสำเร็จ ทั้งในด้านการงาน การเรียน รวมถึงการสอบแข่งขัน อีกทั้งยังช่วยขจัดปัดเป่าปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ และช่วยให้เรามีทางออกสำหรับแก้ไขปัญหาต่างๆให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี
  1. ศาลเจ้าพ่อเสือ
ขอบคุณภาพจาก : www.travel.trueid.net ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า  ศาลตั่วเหล่าเอี้ย เป็นศาลเจ้าจีนสายลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงมาก ๆ อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่สามารถขอพรเรื่องการงาน การเรียน การสอบแข่งขันต่าง ๆ ได้ โดยมีความเชื่อว่าองค์เจ้าพ่อเสือ หรือ ตั่วเหล่าเอี้ย เป็นผู้ที่มีพละกำลังและอำนาจเป็นอย่างมาก จะช่วยทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาอุปสรรคไปผ่านพ้นไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังช่วยให้คนมาขอพรมีอำนาจบารมี ป้องกันสิ่งชั่วร้าย วิญญาณไม่ดีไม่ให้เข้ามาใกล้ได้ด้วย อีกทั้งยังมีความเชื่อในเรื่องของการแก้ปีชง โดยใครที่เกิดปีชง ก็ต้องมาไหว้สักการะเพื่อทำพิธีปัดตัวสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง รวมถึงเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองอีกด้วย
  1. วังนาคินทร์คำชะโนด
ขอบคุณภาพจาก : www.prachachat.net วัดป่าคำชะโนด หรือ เมืองชะโนด หรือ วังนาคินทร์คำชะโนด  จ.อุดรธานี เป็นอีกสถานที่ที่มีตำนานเล่าขานสืบต่อมาถึงความเชื่อความศัทธา ที่มีสิงศักศิทธิ์ หรือพญานาค และยังเป็นเส้นทางเชื่อมต่อเมืองบาดาล ซึงมีการปกครองโดยพญานาคราชปู่ศรีสุทโธและองค์แม่ศรีปทุมมานาคราชเทวี โดยมีประชาชนหลั่งไหลไปสักการะบูชาจำนวนมาก และเป็นสถานที่ที่มีผู้คนนิยมมาขอพรเกี่ยวกับเรื่องการงาน การทำธุรกิจกิจการร้านค้า ให้ประสบความสำเร็จ ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด หน้าที่การงานเติบโตก้าวหน้า และเป็นที่เลื่องลือในการให้โชคลาภ ทำให้มีผู้คนเดินทางมากราบไหว้ขอพรจากทุกทั่วสารทิศกันอย่างไม่ขาดสายอีกเช่นกัน
  1. สมเด็จพระปิยมหาราช
ขอบคุณภาพจาก : www.posttoday.com เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนไปขอพรเรื่องงานมากเป็นอันดับต้น ๆ คือ สมเด็จพระปิยมหาราช ณ ลานพระบรมรูปทรงม้าหน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม เขตดุสิต กทม. เพื่อให้เสด็จพ่อ ร.5 ช่วยประทานพรให้มีหน้าที่การงานที่มั่นคง เติบโตก้าวหน้า ขอความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต รวมถึงการสอบแข่งขันเข้าโรงเรียนมหาวิทยาลัย ราชการ เป็นต้น ทำให้คนที่มาขอพรสมหวังสมปารถนา   สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดนี้ถือเป็นสถานที่สำคัญที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการเดินทางไปกราบไหว้ขอพรเรื่องการงาน การเรียน หากคุณได้มีโอกาสไปกราบไหว้สักการะขอพรเรื่องการงาน การเรียนแล้ว จะช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จ สมหวังสมความปรารถนาแน่นอน หากท่านใดบนบานศาลกล่าวไว้ เมื่อเรื่องที่ขอเกิดความสำเร็จสมหวังก็อย่าลืมไปแก้บนกันด้วยนะ

  #TV5HD

เป็นเพื่อนกับบัญชีทางการ LINE ของเราเพื่อรับข่าวสารล่าสุดและอีกมากมาย!

เพิ่มเพื่อน

ทันเหตุการณ์

ข่าว

ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึก พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

20 มิ.ย. 2567 14:36 208 views

ข่าว

ดอนเมืองโทลล์เวย์ ขึ้นค่าผ่านทาง 5-10 บาท สูงสุด 170 บาท มีผล 22 ธ.ค.67

20 มิ.ย. 2567 14:32 136 views

ข่าว

‘ปชป.’หยันวาระแห่งชาติแก้ยาเสพติดเหลว งบ68ได้เพิ่มแค่ 7.8%

20 มิ.ย. 2567 14:27 139 views

ข่าว

‘ก้าวไกล’ขอเจียดงบ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ เพิ่มทักษะการศึกษาคนไทย

20 มิ.ย. 2567 14:25 140 views

ข่าว

'อุ๊งอิ๊ง'เข้า รพ. หลอดลมตีบ ต้องพ่นยาขยายหลอดลม หลังพาลูกไปฉีดยา

20 มิ.ย. 2567 14:22 190 views

ข่าว

‘กลาโหม’วางกรอบ‘เหล่าทัพ’หักเงินเดือน‘ทหารเกณฑ์’ จำแนก‘หักได้-ห้ามหัก-สมัครใจ’

20 มิ.ย. 2567 12:58 149 views

ข่าว

วิษณูแถลงผลสอบ นายกฯ ส่ง 2 บิ๊กตร.ทำหน้าที่เดิม ขอลดขัดแย้งคดีอาญาไปสู้กันเอง

20 มิ.ย. 2567 12:20 165 views

ข่าว

สสช.เผย 10 อันดับ ‘ต่างจังหวัด’ ค่าใช้จ่ายครัวเรือนสูงที่สุด-น้อยที่สุด

20 มิ.ย. 2567 11:49 149 views

ข่าว

'วิสุทธิ์'ปธ.วิปรัฐบาล เผยอุ๊งอิ๊งเป็นหัวหน้าทีมวิชาการทำให้ศึกอภิปรายดีมาก!

20 มิ.ย. 2567 11:36 169 views

ข่าว

'ปาล์มมี่'มาโพสต์เดียวทำไอจีลุกเป็นไฟ ดารามาทั้งวงการคอมเมนต์สนั่น

20 มิ.ย. 2567 11:32 188 views

ข่าว

‘เศรษฐา’ เมินครหา‘เจ๊งกับเจ๊ง’ อภิปรายงบ 68 ชี้แค่วาทกรรมการเมืองตอบโต้กัน

20 มิ.ย. 2567 11:09 198 views

ข่าว

เกาหลีเหนือและรัสเซียลงนามข้อตกลงการป้องกันร่วมกัน ผู้นำคิมพร้อมหนุนการรบในยูเครน

20 มิ.ย. 2567 10:26 176 views

ข่าว

ปิดฉาก'พิธีฮัจญ์' ผู้แสวงบุญมุสลิมเสียชีวิตอย่างน้อย 550 ราย ทนอากาศร้อน-แออัดไม่ไหว

20 มิ.ย. 2567 10:13 271 views

ข่าว

Gallup Korea  เผยนักร้องดังสุดปี 2024

20 มิ.ย. 2567 10:04 181 views

ข่าว

ราคาทองวันนี้ 20 มิ.ย. 67

20 มิ.ย. 2567 09:55 184 views

ข่าว

ราคาน้ำมันวันนี้ 20 มิ.ย. 67

20 มิ.ย. 2567 09:51 151 views